TIN TỨC NỘI BỘ

Chợ Phố Hiến mới vào hoạt động

Sau hơn hai năm khắc phục hậu quả do cháy chợ, ngày 6/9/2016, Tập đoàn Hoàng Phát – Chủ Đầu tư- đã đưa vào hoạt động chợ Phố Hiến mới tại TP. Hưng Yên. Công trình đảm bảo phục vụ hoạt động kinh doanh cho gần 1.000 hộ tiểu thương và người dân tham quan, mua sắm.

Được khởi công từ năm 2011, chợ Phố Hiến mới là một công trình nằm trong dự án tổng thể bao gồm chợ dân sinh, trung tâm thương mại và khu chia lô bán đất thương mại.

Để đảm bảo cho các tiểu thương có được nơi kinh doanh mới khang trang, văn minh và thuận lợi, Tập đoàn Hoàng Phát đã đã phối hợp với chính quyền các cấp nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý, đồng thời triển khai xây dựng nhiều hạng mục công trình, đến tháng 12/2013 công trình nhà chợ 2 tầng – Chợ Phố Hiến đã được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, tháng 3/2014, tại khu vực nhà chợ 2 tầng này đã xảy ra hỏa hoạn.

cho pho hien

Ảnh: Chợ Phố Hiến đi vào hoạt động.

Với sự đồng lòng và nỗ lực từ chủ đầu tư và các hộ kinh doanh, công tác ổn định kinh doanh tại chợ tạm và bắt tay xây dựng lại khu nhà chợ đã được nỗ lực triển khai. Bằng những hành động thiết thực, Tập đoàn Hoàng Phát đã nhanh chóng xây dựng chợ tạm, thực hiện miễn 100% các khoản tiền thuê kiot, các loại phí, lệ phí nhằm giảm bớt khó khăn cho các tiểu thương trong hơn 2 năm qua do cháy chợ gây ra, đồng thời tập trung mọi nguồn lực để xây dựng lại Chợ Phố Hiến (mới). Đến nay, công trình đã hoàn thành và chính thức được đi vào hoạt động, đảm bảo an toàn đúng các quy định của pháp luật về công tác an toàn chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, phòng cháy chữa cháy.

Chợ Phố Hiến mới gồm Nhà chợ 2 tầng, chợ dân sinh, hạ tầng giao thông nội bộ và các công trình phụ trợ. Đặc biệt, chủ đầu tư đã tâm lắp đặt hệ thống camera quan sát an ninh, máy tuần tra an ninh và các hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy tự động, hiện đại nhất hiện nay. Để đảm bảo công tác di chuyển các hộ tiểu thương từ chợ tạm vào Chợ Phố Hiến mới kinh doanh được thuận lợi, tập trung và có hệ thống đồng bộ, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Phát đã xây dựng lộ trình di chuyển cụ thể: Từ ngày 6 đến 8/9 di chuyển xong các ngành hàng: Vải sợi; Quần áo; Tạp hóa; Giầy dép; Băng đĩa; Hoa quả; Hoa tươi; Trầu cau.Từ ngày 7 đến 9/9di chuyển xong các ngành hàng: Hàng Khô; Hàng Mã; Bao bì - Nilon; Ăn uống; Rau củ quả; Thịt, Cá, Hải sản, Gia cầm.

Ảnh: Chợ Phố Hiến đi vào hoạt động chính thức.

Mặc dù đã chính thức đi vào hoạt động nhưng dự án chợ Phố Hiến trên thực tế vẫn chưa hoàn thành toàn bộ do công tác giải phóng mặt bằng khu vực dự án vẫn còn chậm. Được biết, hiện nay diện tích công trình theo quy hoạch đang bị “vướng” không thực hiện được như: 100% diện tích xây dựng Chợ Dân sinh chưa giải phóng mặt bằng; “Đất sạch” để xây dựng trung tâm thương mại và hệ thống hạ tầng giao thông để đấu nối hạ tầng với khu vực cũng chưa có. Ngoài ra, các khu chia lô bán đất thương mại cũng có tới 70% diện tích bị vướng do chưa có mặt bằng. Ông Bùi Hồng Kỳ bày tỏ: “Công tác giải phóng mặt bằng không có hiệu quả như trên rất khó khăn cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Chúng tôi không thể huy động nguồn vốn từ việc bán quỹ đất thương mại tạo nguồn vốn xây dựng chợ như chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra”. Từ thực tế này, ông Kỳ đã đề nghị Lãnh đạo tỉnh Hưng yên chỉ đạo UBND Thành phố Hưng Yên thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dứt điểm, hoàn thành xong trong năm 2016, để bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp thực hiện dự án có hiệu quả, kịp tiến độ.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Bùi Hồng Kỳ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Phát- đại diện Chủ Đầu tư cho biết: Sau khi các tiểu thương chuyển vào Chợ Phố Hiến mới ổn định kinh doanh, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bằng tiền thuê kiot nhằm giúp cho các tiểu thương khôi phục nguồn vốn để kinh doanh. Tùy theo mức độ thiệt hại từ vụ cháy chợ trước đây, các tiểu thương được miễn thêm mức hỗ trợ tối đa là 5 năm không phải nộp tiền thuê kiot để kinh doanh trong Chợ Phố Hiến mới.

 

(Theo Báo Công Thương)

http://baocongthuong.com.vn/dua-cho-pho-hien-moi-vao-hoat-dong.html

Các tin khác

 Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 
 Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018 
 Lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Phát thăm tặng quà các tiểu thương Chợ Phố Hiến 
 Chợ Phố Hiến lắp hơn 50 camera chống trộm cắp 
 Nghịch lý chợ ở Hưng Yên Bài cuối: Đi tìm góc khuất 
TÌM KIẾM
 
 
CÁC DỰ ÁN
 
Dự án Hoang Phat Tower
Dự án chợ Phố Hiến - Hưng Yên
Dự án cụm làng nghề truyền thống Phú Xuyên-HN
Dự án khu chế xuất Sóc Sơn - HN
Dự án bến thủy nội địa Phú Cường - Hưng Yên
Dự án khu Đô thị Mê Linh HN
 
TIN NỔI BẬT
 
Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018
Lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Phát thăm tặng quà các tiểu thương Chợ Phố Hiến
Chợ Phố Hiến lắp hơn 50 camera chống trộm cắp
Nghịch lý chợ ở Hưng Yên Bài cuối: Đi tìm góc khuất
Bức xúc chợ Chiều - Phố Hiến
Nghịch lý chợ ở Hưng Yên
Chợ Phố Hiến xưa và nay
 
VIDEO
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
free hit counter javascript
 
TẬP ĐOÀN HOÀNG PHÁT
Địa chỉ: 23 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0221.625.1129    *     Fax:  0321.625.1129
Email: tapdoanhoangphat.hp@gmail.com     *   Website: www.tapdoanhoangphat.vn