TIN TỨC NỘI BỘ

Bức xúc chợ Chiều - Phố Hiến

Chợ Phố Hiến mới được xây dựng với hàng trăm ki ốt xung quanh và chợ Trung tâm 2 tầng còn thơm mùi vữa. Báo cáo của Chủ đầu tư là Công ty Đầu tư phát triển Hoàng Phát - Tập đoàn Hoàng Phát cho biết, sau vụ hỏa hoạn cháy chợ tháng 3.2014 đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa của hàng trăm tiểu thương và tài sản, công trình của chủ đầu tư. Doanh nghiệp đã phải xây dựng lại chợ mới hoàn toàn, đủ các điều kiện an toàn và đưa vào khai thác từ tháng 9.2016. Đến thời điểm này, chợ Phố Hiến đã thu hút gần 800 tiểu thương vào kinh doanh. Tuy nhiên, hơn 1 năm, các tiểu thương đều than phiền  gặp khó khăn, bởi họ chỉ có thể bán hàng được trong thời gian buổi sáng, còn chiều thì vắng bóng người mua. Theo quan sát, trong khoảng thời gian từ 15h - 17h30, người mua hàng gần như không có. Tiểu thương Nguyễn Thị Quý, kinh doanh hoa quả ở ki ốt số 2 cho biết: Tôi kinh doanh ở chợ Phố Hiến từ năm 1990, khi chợ chưa được xây dựng. Nay chợ xây dựng khang trang tôi tiếp tục thuê ki ốt để kinh doanh, duy trì cuộc sống. Thế nhưng việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn bởi chưa đầy 500m, địa điểm giáp 2 phường Lê Lợi và Quang Trung lại có đến 2 chợ là chợ Phố Hiến và chợ Chiều.

Ảnh: Thực trạng tình hình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh ở đường Trần Bình Trọng.

 

Tiểu thương Nguyễn Thị Nguyệt, kinh doanh vàng mã tại chợ Phố Hiến bức xúc: Tôi không hiểu sao chợ Phố Hiến được xây dựng khang trang, đảm bảo an toàn thế này mà cơ quan chức năng của TP Hưng Yên không đưa tiểu thương vào kinh doanh cho bảo đảm vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông mà lại để cho chợ Chiều ngang nhiên hoạt động, lấn chiếm toàn bộ vỉa hè, lòng đường? Là tiểu thương kinh doanh, chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh, TP Hưng Yên sớm đưa tiểu thương vào kinh doanh trong chợ Phố Hiến vừa bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị và chợ hoạt động có quy củ.

Lộn xộn chợ Chiều

Theo ghi nhận, bắt đầu từ 15h đến 20h hàng ngày, 4 tuyến phố gồm Nguyễn Du, Trần Quốc Toản, Trần Bình Trọng, Phạm Ngũ Lão, phường Quang Trung, TP Hưng Yên bị các tiểu thương lấn chiếm kinh doanh, buôn bán. Việc các tiểu thương ngang nhiên buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường các tuyến phố khiến người dân sinh sống trong khu vực hết sức bức xúc. Ông Đặng Văn Tiễu, số nhà 109, ngã tư Phạm Ngũ Lão - Trần Bình Trọng cho biết: Hàng chục năm nay, ngày nào hàng nghìn người mang hàng hóa về đây buôn bán, gây rất nhiều phiền toái cho người dân. Chợ có cả ban quản lý với hàng chục người, thu tiền mỗi sạp hàng nhưng cả 4 tuyến phố không xây nổi một hai nhà vệ sinh. Những người đến đây không chỉ cãi, đánh nhau để tranh dành chỗ bán hàng mà còn ngang nhiên xả rác, đổ nước thải làm gà, vịt và phóng uế bừa bãi trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường. Khu phố có hơn 100 gia đình thì chỉ có 2 gia đình bán rau dưa, còn lại toàn bộ là người dân tứ xứ về kinh doanh, bán hàng. Quá bức xúc, chúng tôi nhiều lần phản ánh lên các kỳ họp HĐND các cấp nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.

Ông Lê Bình, số nhà 2, Trần Bình Trọng, Quang Trung, TP Hưng Yên nêu ý kiến: Không có chợ thì kêu không có chợ để họp. Nay doanh nghiệp đầu tư xây dựng chợ phố Hiến khang trang với hàng nghìn gian hàng bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, miễn phí trông giữ xe, phí bảo vệ, giá thuê chỉ từ 800 nghìn đến 1,6 triệu đồng/ki ốt từ 6 - 8m2/tháng, cách địa điểm chợ Chiều chưa đầy 500m mà nhiều hộ kinh doanh không vào. Trong khi đó lãnh đạo TP Hưng Yên cùng các ngành chức năng cũng không có động thái gì để vận động, đôn đốc các tiểu thương vào chợ Phố Hiến bán hàng cho quy củ.

Tiểu thương Lương Thị Hà hiện đang kinh doanh ở chợ Phố Hiến cho biết, chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng TP Hưng Yên đưa các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, lòng đường các tuyến phố vào chợ Phố Hiến bán hàng để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Nguồn: (Theo báo Đại biểu nhân dân).

Các tin khác

 Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 
 Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018 
 Lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Phát thăm tặng quà các tiểu thương Chợ Phố Hiến 
 Chợ Phố Hiến lắp hơn 50 camera chống trộm cắp 
 Nghịch lý chợ ở Hưng Yên Bài cuối: Đi tìm góc khuất 
TÌM KIẾM
 
 
CÁC DỰ ÁN
 
Dự án Hoang Phat Tower
Dự án chợ Phố Hiến - Hưng Yên
Dự án cụm làng nghề truyền thống Phú Xuyên-HN
Dự án khu chế xuất Sóc Sơn - HN
Dự án bến thủy nội địa Phú Cường - Hưng Yên
Dự án khu Đô thị Mê Linh HN
 
TIN NỔI BẬT
 
Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Tập đoàn Hoàng Phát tổ chức gặp mặt đầu Xuân Mậu Tuất 2018
Lãnh đạo Tập đoàn Hoàng Phát thăm tặng quà các tiểu thương Chợ Phố Hiến
Chợ Phố Hiến lắp hơn 50 camera chống trộm cắp
Nghịch lý chợ ở Hưng Yên Bài cuối: Đi tìm góc khuất
Bức xúc chợ Chiều - Phố Hiến
Nghịch lý chợ ở Hưng Yên
Chợ Phố Hiến xưa và nay
 
VIDEO
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
free hit counter javascript
 
TẬP ĐOÀN HOÀNG PHÁT
Địa chỉ: 23 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0221.625.1129    *     Fax:  0321.625.1129
Email: tapdoanhoangphat.hp@gmail.com     *   Website: www.tapdoanhoangphat.vn